Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

Chưa được phân loại

Tự học Content Marketing là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google năm 2021. Trong bài viết này, Tranvutraining sẽ viết bài “Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu”. Hi vọng bài tổng hợp của chúng mình sẽ giúp những bạn newbie có cái nhìn tổng quan nhất về cách sử dụng các tài liệu tự học Content Marketing cũng như có thêm định hướng về con đường sắp tới.

1. Content Marketing là gì?

Content thường được hiểu là nội dung, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người đọc. Tuy nhiên, một Content tốt không phải chỉ cần thu hút, mà nó phải có khả năng khơi gợi, kích thích hành vi mua hàng và chuyển đổi thành đơn hàng thực tế. Đó mới là mục đích cuối cùng của Content.

Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

2. Vai trò của Content Marketing

 

Hiện nay, Content Marketing là vũ khí hiệu quả, dù doanh nghiệp kinh doanh ở bất kì ngành nghề hay mô hình nào. Một chiến dịch Content Marketing thành công sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Thúc đẩy doanh thu, cải thiện doanh số
 • Tăng lượng truy cập, tương tác với khách hàng
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

3. Các loại hình Content Marketing

Content marketing đóng vai trò như một phần trong chiến dịch marketing, và không thể tách rời với những thành phần khác trong hệ thống đó. Để tự học cũng như định hình triển khai Content Marketing, bạn phải lựa chọn một hoặc kết hợp nhiều loại hình Content Marketing.

Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

 • Blog
 • Video
 • Infographics
 • Câu chuyện khách hàng
 • E-books
 • White papers
 • Checklists
 • Phỏng vấn
 • Social Media
 • GIF và memes

Các loại hình trên là phổ biến nhất trong Content Marketing, nhưng không phải là tất cả, vì sức sáng tạo của việc truyền tải thông điệp là không giới hạn. Hãy tìm hiểu thêm và tìm ra được loại hình phù hợp trước khi thực hiện chiến dịch nhé!

4. Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

Sách chuyên ngành

Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Đây là cuốn sách xứng đáng để “gối đầu giường” của mọi Content Creator khi sẽ đưa người đọc chúng ta khám phá những điều thú vị, khi thả lỏng để sự sáng tạo lên ngôi sẽ tạo ra những nội dung cực kì chất lượng.

Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

Cái tên “bắt tai” đã nói lên mọi thứ về cuốn sách này. Chúng ta – những người làm Marketing, dùng Content để quảng bá, thu hút và tương tác với khách hàng. Như câu slogan bất biến “Content is King”, cuốn sách sẽ xoay quanh mọi vấn đề về Content, từ những thuật ngữ cơ bản đến cách kết hợp, thành lập chiến dịch, và cả những kinh nghiệm quý báu được đúc kết ở những trang cuối sách là lời nhắn nhủ đến những người đam mê Content.

>> Tham khảo giá và xem review sách tại đây 

Làm bạn với hình làm tình với chữ – Bút Chì

Khi bạn đã quá chán với những thuật ngữ hàn lâm, khái niệm tính chất khó hiểu của sự vật, sự việc, thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

Content Marketing là một hình thức phổ biến của Marketing Online, và nếu bạn đang hướng tới con đường làm một Content Creator hoặc Copywriter về lâu về dài thì hãy mau đọc cuốn sách cực thú vị này nhé!

Cuốn sách với tựa đề hơi lạ và cũng hơi 18+ một xíu, nhưng nội dung cực kì xám xịt luôn nha mọi người. Xám xịt vì những ẩn dụ không thể tối nghĩa hơn mà ai đọc vô cũng có thể hiểu được á! Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy nhảy vào cái hố cực chất lượng để gột rửa kiến thức vô cùng trần trụi và thực tế trong đây nha!

Nếu bạn chưa từng nghe qua công việc của một copywriter, chưa từng biết đến cái “sướng khổ” của người làm sáng tạo, Làm Bạn Với Hình, Làm Tình Với Chữ là cuốn sách nên đọc. Rất nên đọc.

Hình ảnh, lời văn táo bạo, rất đúng kiểu copywriter khiến người đọc, dù có làm trong ngành đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng hay không, cũng không thể rời mắt được từ trang đầu tới trang cuối. Ngoài ra, anh Bút Chì còn bonus những lời tâm tình cũng như lời khuyên bổ ích phía cuối sách, chỉ dành riêng cho những ai đã mua sách thôi!

“Bonus đã được tính trong giá bìa“ – said by Mr. Bút Chì

>> Tham khảo giá bán và xem thêm Review tại đây

Ngoài ra, còn một số tựa sách khác cho các bạn tham khảo như:

 • Bí mật ngôn từ
 • 90 – 20 – 30 – 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ
 • Thuật viết lách từ A-Z – Ngọc Trân
 • Content đúng là King
 • Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content
 • Khiêu vũ ngòi bút
 • Content Đắt có bắt được Trend

>> Đọc thêm: Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Blog, website chuyên ngành

Quán trà đá

Một trang web khá thú vị với cái tên cũng mặn mòi không kém. Bớt đi một chút học thuật, xem Marketing thành một “quán trà đá” gần gũi. Đây là nơi chia sẻ các kiến thức Digital Marketing và những câu chuyện bên lề cuộc sống.

Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

Những câu chuyện rất “đời” và thực tế từ những người có kinh nghiệm sẽ đem lại động lực cũng như những bài học bổ ích cho bạn trên con đường trở thành một Marketer chính hiệu đấy!

Jeen Nguyễn Blog

Bạn yêu thích những con chữ, bạn muốn tập trung vào thế giới riêng mình để viết nên những nội dung tuyệt vời? Đây chính là nơi bạn nên “tham quan” một lần đấy!

Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

Một chiếc Web đơn giản nhưng tràn đầy nhiệt huyết đối với những câu chuyện viết lách chân thực, những kiến thức nền tảng đi kèm là bài học chất lượng. Quá trình học hỏi và trở thành Content Creator của Jeen, tất cả đều được thể hiện bằng giọng văn mượt mà qua trang web này. Hãy đọc thử và định hướng rõ hơn về con đường tương lai cho mình nhé!

>> Tham khảo thêm các website và blog khác tại đây!

Các cộng đồng hỗ trợ trên Facebook

Các khóa học về Content Marketing cơ bản

Khóa học Content Marketing – Hubspot

Link khóa học: Content Marketing

Lại một khóa học marketing online miễn phí cho người mới cực chất đến từ Hubspot. Content xác thực là một mảng lớn trong Digital Marketing, hầu như mọi mảng trong công việc đều phải liên qua tới Content, vì nó chính là thông điệp mà chúng ta muốn truyền tải đến các khách hàng tiềm năng.

Review 5 khóa học marketing online miễn phí cho người mới

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có phù hợp với nghề hay không hoặc đang muốn học hỏi thêm thì khóa học này sẽ là chìa khóa giải đáp thắc mắc cho bạn.

Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản và tổng quát như:

 • The power of story telling – sức mạnh của story telling
 • Lên kế hoạch phát triển nội dung dài hạn
 • Tạo ra những bài viết blog khiến cho độc giả của bạn yêu thích và muốn share nó
 • Mở rộng giá trị nội dung của bạn thông qua việc định vị lại bài viết
 • Xây dựng chiến lược truy cập blog bằng việc SEO
 • Đo lường và phân tích nội dung của bạn

Sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ được trao chứng nhận chính thức từ HubSpot để có thể cập nhật trên hồ sơ LinkedIn, portfolio, sơ yếu lý lịch hoặc CV của họ, rất hữu ích trong quá trình xin việc sau này.

>> Tham khảo thêm các khóa học khác tại đây!

Danh sách 100+ tài liệu về Content Marketing

Bộ tài liệu Content Marketing được tổng hợp và chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của nhiều tác giả trong và ngoài nước. Mỗi ngày tham khảo một ít, chắc chắn sẽ trang bị cho bạn vốn kiến thức nền tảng khi bước chân vào ngành.

How to Transfer Files from PC to PC | HP® Tech Takes

Trong quá trình tìm hiểu, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cách thức, ý tưởng xây dựng nội dung mới lạ. Từ đó bạn có thể tự xác định mục tiêu tự học Content Marketing, kế hoạch triển khai trong lâu dài và tối ưu hóa chiến dịch để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

>> Tham khảo và bookmark ngay 100+ tài liệu tại đây!

Kết luận

Trên đây là bài viết Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu từ Trần Vũ Training. Bài viết sẽ tiếp tục được cập nhật trong tương lai để truyền tải những thông tin bổ ích đến người đọc. Hi vọng bạn sẽ rút ra được lộ trình tự học Content Marketing đúng “chuẩn” sau khi tham khảo những tài liệu nêu trên.

>> Bài viết liên quan: Tổng hợp toàn bộ tài liệu tự học Digital Marketing từ con số 0

Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

Tran Vu Group tự hào là Agency đào tạo và triển khai các dự án Digital Marketing hàng đầu.

 • Số ĐKKD: 0315494955 – Ngày cấp: 22/01/2019
 • Địa chỉ: Khu Công Nghệ Phần Mềm – Đại Học Quốc Gia, Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh (google map)
 • Hotline: 08.9991.0998
 • Chăm sóc khách hàng: 09.0137.9395
 • Email: nhung.vu@tranvugroup.com
Tags :
Share This :

One thought on “Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

 1. Pingback: Tổng hợp các Khóa học Digital Marketing miễn phí có chứng chỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chỉ 12 triệu/6 tháng

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Khóa học Digital Marketing 12tr/6 tháng

Cam Kết Có Việc Làm 100%

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!