Review 5 khóa học marketing online miễn phí cho người mới

Chưa được phân loại

Cột mốc tiến vào Kỷ nguyên 4.0 đã khiến vai trò của Digital Marketing trở nên vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc bắt đầu tự học Digital Marketing chưa bao giờ là dễ dàng. Hoang mang, lo lắng sẽ xảy ra khi phải lựa chọn kiến thức trọng tâm giữa nguồn tài liệu khổng lồ. Hiểu được điều đó, dưới đây là “Review 5 khóa học marketing online miễn phí cho người mới” mà bạn nên tham khảo để tìm ra hướng đi cho mình.

1. Khóa học Nền tảng của Digital Marketing – Google

Link khóa học: Nền tảng Digital Marketing

Nội dung khóa học xoay quanh việc Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số để giúp ích cho doanh nghiệp hoặc sự nghiệp của bạn.

Review 5 khóa học marketing online miễn phí cho người mới

Khóa học “Nền tảng digital marketing” dành cho những bạn đang muốn tìm hiểu sau về các tiềm năng của thiết bị di động, cải thiện các chiến dịch SEO, hay các phân tích số liệu để tiến hành insight mộ cách hiệu quả.

Có tổng cộng 26 mô-đun để khám phá, tất cả đều do các giảng viên của Google giảng dạy. Ngoài ra, bài học còn có đầy đủ các bài tập thực hành và ví dụ thực tế để giúp bạn áp dụng ngay kiến thức vào hành động thực tiễn.

2. Khóa học Inbound Marketing – Hubspot

Link khóa học: Inbound Marketing

Khóa học này chủ yếu sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về một chiến lược giới thiệu chiến lược Marketing được thực hiện dựa trên việc tạo ra các giá trị hữu ích cho người dùng, nhằm mục đích giúp họ chủ động tìm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động tiếp cận, nuôi dưỡng, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên các khách hàng.

Review 5 khóa học marketing online miễn phí cho người mới

Từ các bước:

 • Lên kế hoạch phát triển nội dung dài hạn
 • Tạo ra các bài blog post
 • Phát triển kế hoạch chuyển đổi khách hàng tiềm năng
 • Hiểu các phương thức nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Khóa học tổng cộng chỉ khoảng 3 tiếng gồm học và thi. Sau khóa học sẽ được cung cấp chứng chỉ từ Hubspot như một món quà nhỏ để tạo động lực cho các bạn trong các khóa học tiếp theo nè. Hãy tham gia ngay để có thêm cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

3. Khóa học Digital Marketing Specialization – Coursera

Link khóa học: Coursera’s Digital Marketing Specialization

Khóa học cung cấp 7 module chuyên ngành tiếp thị kỹ thuật số bao gồm analytics, SEO, truyền thông xã hội, …Mỗi khóa học cần 32 đến 40 giờ trong bốn tuần để hoàn thành. Được thiết kế chủ yếu cho người mới bắt đầu, chương trình học thực hiện tốt công việc giới thiệu cho các digital marketer mới làm quen với môi trường thực tiễn trong ngành.

Coursera là gì? Cách đăng ký khóa học Coursera đơn giản

Sau khóa học, bạn sẽ nắm vững các khái niệm và công cụ tiếp thị chiến lược để giải quyết vấn đề truyền thông thương hiệu trong thế giới Digital Marketing

Xem chi tiết khóa học và Review tại đây!

4. Khóa học Content Marketing – Hubspot

Link khóa học: Content Marketing

Lại một khóa học marketing online miễn phí cho người mới cực chất đến từ Hubspot. Content xác thực là một mảng lớn trong Digital Marketing, hầu như mọi mảng trong công việc đều phải liên qua tới Content, vì nó chính là thông điệp mà chúng ta muốn truyền tải đến các khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có phù hợp với nghề hay không hoặc đang muốn học hỏi thêm thì khóa học này sẽ là chìa khóa giải đáp thắc mắc cho bạn. Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản và tổng quát như:

 • The power of story telling – sức mạnh của story telling
 • Lên kế hoạch phát triển nội dung dài hạn
 • Tạo ra những bài viết blog khiến cho độc giả của bạn yêu thích và muốn share nó
 • Mở rộng giá trị nội dung của bạn thông qua việc định vị lại bài viết
 • Xây dựng chiến lược truy cập blog bằng việc SEO
 • Đo lường và phân tích nội dung của bạn

Sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ được trao chứng nhận chính thức từ HubSpot để có thể cập nhật trên hồ sơ LinkedIn, portfolio, sơ yếu lý lịch hoặc CV của họ, rất hữu ích trong quá trình xin việc sau này.

5. Khóa học SEO Foundation – LinkedIn

Link khóa học: SEO Foundation

Khóa học này là cách tuyệt vời để giúp bạn có được kiến ​​thức SEO. Được thực hiện bởi David Booth, khóa học này bao gồm mọi thứ anh ấy đã học được trong nhiều năm.

Khóa học Seo Foundation On Linkedin dạy về mật độ từ khóa, tối đa hóa liên kết nội bộ, hiểu SERPs, tối ưu hóa nội dung…

Review 5 khóa học marketing online miễn phí cho người mới

Đây là một khóa học tuyệt vời dành cho tất cả những ai muốn tiến lên và khám phá thêm về SEO. Khóa học miễn phí và có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng bản dùng thử miễn phí LinkedIn.

Nội dung xoay quanh việc khám phá những điều cơ bản về SEO, bao gồm cách đọc trang kết quả và xem thứ hạng ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Khám phá cách triển khai các chiến lược và kỹ thuật tối ưu hóa nền tảng, bao gồm cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, xây dựng các liên kết bên trong và bên ngoài, tối ưu hóa các trang và nội dung của bạn, đo lường thành công và tiến độ của bạn, đồng thời lập kế hoạch cho chiến lược SEO dài hạn.

Khóa học chỉ trong khoảng từ 2 – 3 tiếng nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn sau này đấy. Hãy lưu lại để đừng bỏ lỡ nhé!

>> Đọc thêm: Top 8 website giúp tự học Digital Marketing miễn phí cực “đỉnh”

Kết luận

Trên đây là Review 5 khóa học marketing online miễn phí cho người mới giúp bạn tự học digital marketing tốt nhất.

Ngoài các khóa học miễn phí kể trên, bạn có thể phát triển thêm kiến thức digital marketing và rút ngắn thời gian học tập thông qua khóa học Digital Marketing Cam kết việc làm tại Trần Vũ Training.

Link khóa học: https://tranvutraining.com/

Trong khóa học này, học viên sẽ được học và thực hành trên các dự án khách hàng thực tế. Đặc biệt ở Trần Vũ Group, các học viên còn được hướng dẫn nhận khách hàng và được hướng dẫn tìm việc làm và phỏng vấn sau khi tốt nghiệp. Xem thông tin chi tiết khóa học tại đây.

>> Bài viết liên quan:

Tổng hợp các Khóa học Digital Marketing miễn phí có chứng chỉ

Tổng hợp toàn bộ tài liệu tự học Digital Marketing từ con số 0

CÔNG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

Tran Vu Group tự hào là Agency đào tạo và triển khai các dự án Digital Marketing hàng đầu.

 • Số ĐKKD: 0315494955 – Ngày cấp: 22/01/2019
 • Địa chỉ: Khu Công Nghệ Phần Mềm – Đại Học Quốc Gia, Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh (google map)
 • Hotline: 08.9991.0998
 • Chăm sóc khách hàng: 09.0137.9395
 • Email: nhung.vu@tranvugroup.com
Tags :
Share This :

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chỉ 12 triệu/6 tháng

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Khóa học Digital Marketing 12tr/6 tháng

Cam Kết Có Việc Làm 100%

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!