Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Chưa được phân loại

Khi Internet kết nối vạn vật và Big data đang không ngừng phát triển, kéo theo nguồn tài liệu và kiến thức khổng lồ. Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng trong kỷ nguyên mới, và chúng ta – những marketer thời đại cần phải thích nghi. Tuy nhiên, nền tảng vẫn là thứ nên được chú trọng để vững chắc kiến thức ngay từ đầu. Dưới đây là “Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản” mà ai cũng nên đọc một lần.

1. Marketing Online là gì?

Marketing Online (còn được biết đến với tên gọi Online Marketing/Internet Marketing) là những hành động tận dụng môi trường Internet để quảng bá về sản phẩm – dịch vụ, sứ mệnh, nhiệm vụ cũng như thông điệp của các thương hiệu đến các nhóm khách hàng tiềm năng.

Mục tiêu của các hoạt động này là giúp nâng cao sự nhận biết thương hiệu, gửi gắm đến khách hàng những giá trị cốt lõi, thông tin có ích cho các vấn đề của họ. Và khách hàng – những người nhận được thông tin/giải pháp sẽ tương tác lại với thương hiệu thông qua các hành động như: mua hàng, chia sẻ, giới thiệu, liên lạc,…

Marketing Online là sự tương tác hai chiều, dễ dàng đạt được trạng thái win-win nếu cả 2 bên đều đạt được kết quả mình mong muốn.

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Các hình thức Marketing Online phổ biến:

 • Content Marketing
 • Social Media Marketing
 • Search Engine Optimization (SEO)
 • Affiliate Marketing
 • Email Marketing
 • Paid Advertising

>> Đọc thêm: Tổng hợp tài liệu tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

2. Top 10 cuốn sách tự học Markting Online cơ bản

#1. Thấu hiểu Marketing từ A – Z (Phillip Kotler)

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Trong kho tàng tài liệu Marketing Online, chắc chắn không thể thiếu sách của Phillip Kotler – cha đẻ ngành Marketing hiện đại. Qua “Thấu hiểu Marketing từ A – Z”, bạn sẽ đọc được những khái niệm cơ bản nhất về Marketing, cũng như các khảo sát vô cùng thú vị đã được dày công nghiên cứu từ các nhóm chuyên gia.

Họ bàn về hiện tại, tương lai và cả xu hướng của ngành Marketing. Điều đặc biệt trong cuốn sách là các chủ đề từ “Advertising – Quảng cáo” đến “Zest – Sự say mê” được sắp xếp theo thứ tự chữ cái Alphabet, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ lời khuyên của ông.

Với những lời giải thích đơn giản, không rườm ra về các khái niệm, “Thấu hiểu Marketing từ A – Z” là đủ để bao hàm qua giai đoạn vỡ lòng về Marketing. Đồng thời cũng là nguồn tư liệu mới mẻ cho những người trong ngành khi muốn có một nền tảng vững chắc cho tư duy chuyên ngành.

>> Link DOWNLOAD sách bản tiếng Việt tại đây

>> Link DOWNLOAD sách bản tiếng Anh tại đây

#2. 22 quy luật bất biến của Marketing (Al Ries & Jack Rout)

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Cuốn sách được viết bởi những chuyên gia marketing hàng đầu thế giới – Al Ries và Jack Trout. Họ chuyên nghiên cứu, tư vấn marketing cho các công ty danh tiếng, và cuốn sách này đã đúc kết được 22 quy luật marketing bất hủ theo thời gian.

“Nếu vi phạm chúng, bạn sẽ tự chuốc lấy rủi ro. Bạn hãy kiên nhẫn áp dụng theo những quy luật này và chúng sẽ đưa bạn nhanh chóng đến thành công”.

Bằng những kiến thức, quy luật đã được cô đọng, súc tích, dù sau bao nhiều năm thì đây vẫn là cuốn sách về marketing cho người mới bắt đầu cơ bản và phổ biến nhất.

#3. Khác biệt hay là chết (Jack Rout)

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Bạn luôn phải nghe rất nhiều về “Khác biệt hóa”, “Think Different”. Sự khác biệt dường như đã trở thành yếu tố then chốt để một doanh nghiệp tồn tại và tiếp tục cạnh tranh trên thị trường. Nhưng mọi quan điểm về khác biệt hóa được bắt nguồn từ đâu, và cách tạo ra “khác biệt” như thế nào? Khác biệt hay là chết có chứa đựng đáp án đầy đủ cho câu hỏi này. Muốn tạo nên sự khác biệt trong bạn, hay trong bất cứ sản phẩm – dịch vụ, hãy đọc cuốn sách này đầu tiên!

>> Tham khảo giá của sách tại đây 

#4. Lời tự thú của một bậc thầy Quảng cáo (David Ogilvy)

Đây là cuốn “bí kíp” cho nhiều thế hệ trong giới quảng cáo, là kết tinh trí tuệ sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm và trải nghiệm của một cái tên đã đi vào huyền thoại – David Ogilvy.

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Cuốn sách được viết dựa trên những nghiên cứu thực tiễn, trải nghiệm trong nhiều năm và mang đậm dấu ấn cá nhân của David Ogilvy về một thế hệ quảng cáo đã đi vào huyền thoại, đặt nền móng cho những thế hệ tiếp theo trên con đường này.

Đây là cuốn sách về marketing cho người mới bắt đầu must-read để làm rõ những quan niệm dễ dẫn đến lệch lạc trong ngành quảng cáo Cuốn sách được nghiên cứu và bàn luận từ những nguyên tắc đầu tiên để có thể tạo ra được một quảng cáo hiệu quả, bí quyết thu phục khách hàng, cách thức điều hành một doanh nghiệp quảng cáo, cho đến những chiến thuật quảng cáo trên các phương tiện phát thanh, truyền hình, báo in hay tạp chí…

Tuy được viết từ những năm 1960, nhưng những lời khuyên thông thái, sắc sảo và đầy khích lệ của Ogilvy vẫn giữ được giá trị qua thời gian và đã trở thành những chuẩn mực trong ngành.

>> Tham khảo giá sách tại đây

#5. Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến (Zeke Camusio)

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Zeke Camusio là chuyên gia nổi tiếng về Marketing trên Internet. Bằng quá trình nghiên cứu  lâu dài và kinh nghiệm thực tế phong phú, tác giả đã hướng dẫn các phương pháp và kỹ thuật để giúp website vươn lên thứ hạng cao trên kết quả của Google (SEO), thu hút hàng ngàn người truy cập từ Facebook, Twitter, YouTube và LinkedIn.

Cùng với đó là những cách thức để tổ chức một chiến dịch quảng cáo trên mạng thành công, mang thông điệp maketing thích hợp tới độc giả mục tiêu. Đích đến cuối cùng của quyển sách là biến website thành một cỗ máy bán hàng hiệu quả, tăng tối đa tỷ lệ chuyển hóa khách ghé thăm thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là mua hàng thực sự.

>> Tham khảo giá và xem review sách tại đây 

#6. Nghệ Thuật Câu “Like” (Ann Handley)

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Câu “Like” là một từ lóng chúng ta thường gặp trên các nền tảng mạng xã hội và không thực sự mang một ý nghĩa tốt. Đó là từ lóng chỉ những thông tin giật “tít” nhưng vô giá trị hoặc đem những thông tin sai sự thật với người đọc.

Tuy nhiên, trong cuốn sách này, câu “like” trong Marketing chân chính là hành động mang tới những nội dung sáng tạo, thu hút đọc giả. Qua đó truyền tải giá trị và thuyết phục họ tương tác với thương hiệu. Và nếu thành công, họ còn có thể giới thiệu những mối quan hệ xung quanh đến với sản phẩm của chúng ta. Đây chính là sứ mệnh khi Nghệ Thuật Câu Like ra đời.

Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta có được những nguyên tắc, cách thức và những câu chuyện minh họa cho việc: làm thế nào để tạo ra những nội dung giá trị và được nhiều người yêu mến trên mạng internet.

>> Tham khảo giá và xem review sách tại đây

#7. Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Đây là cuốn sách xứng đáng để “gối đầu giường” của mọi Content Creator khi sẽ đưa người đọc chúng ta khám phá những điều thú vị, khi thả lỏng để sự sáng tạo lên ngôi sẽ tạo ra những nội dung cực kì chất lượng.

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Cái tên “bắt tai” đã nói lên mọi thứ về cuốn sách này. Chúng ta – những người làm Marketing, dùng Content để quảng bá, thu hút và tương tác với khách hàng. Như câu slogan bất biến “Content is King”, cuốn sách sẽ xoay quanh mọi vấn đề về Content, từ những thuật ngữ cơ bản đến cách kết hợp, thành lập chiến dịch, và cả những kinh nghiệm quý báu được đúc kết ở những trang cuối sách là lời nhắn nhủ đến những người đam mê Content.

>> Tham khảo giá và xem review sách tại đây 

#8. Maketing Theo Dữ Liệu Lớn (Lisa Arthur)

“Dữ liệu là mạch máu trong hoạt động marketing của doanh nghiệp”

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Trong kỷ nguyên 4.0, Marketing theo Dữ liệu lớn cung cấp mọi giải pháp chiến lược cho những doanh nghiệp muốn tạo ra lợi thế cạnh tranh và mức tăng trưởng hàng đầu. Chỉ cần biêt cách khai thác, sử dụng Big Data, các nhà điều hành sẽ vạch ra những lộ trình phát triển cụ thể cho nhiều năm tiếp theo.

Cuốn sách sử dụng các ví dụ thực tế, phi thuật ngữ, các nguồn tham khảo có thể tải về. Kết hợp với giọng văn khôi hài, Marketing theo dữ liệu lớn sẽ giúp bạn phát hiện các biện pháp giải quyết bằng marketing dựa theo dữ liệu với kế hoạch cụ thể được viết trong cuốn tài liệu marketing online “cực hot” này.

>> Tham khảo giá và xem review sách tại đây

#9. Bước Chuyển Marketing (Philip Kotler, Dipak C. Jain, Suvit Maesincee)

Luôn nằm trong Top những cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản, Bước chuyển Marketing sẽ giới thiệu cách tiếp cận mới để tìm kiếm lợi nhuận, phát triển và đổi mới để tồn tại.

Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

Nội dung mô tả nhu cầu thay đổi cấp bách trong hoạt động Marketing đối với bất kỳ tổ chức nào tham gia cạnh tranh trên một thị trường do khách hàng thống trị và do công nghệ định hướng. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp cần suy nghĩ lại một cách cơ bản về chiến lược của mình để có thể tiếp tục sáng tạo và đem lại giá trị tốt hơn cho khách hàng. Và điều đó đòi hỏi Marketing phải trở thành động lực chính để xây dựng và triển khai chiến lược mới này.

>> Tham khảo giá và mua sách tại đây 

#10. Facebook Marketing Từ A Đến Z – MediaZ

Facebook Marketing Từ A Đến Z | Tải Sách Miễn Phí

Facebook thống trị trên mạng xã hội và không nghi ngờ gì là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện có. Với con số lên tới hơn 1.84 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, đây hiện là nơi nhiều thương hiệu nhắm tới nhất trong nỗ lực đem sản phẩm – dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

Logic, đơn giản và dễ hiểu là những gì Facebook Marketing từ A đến Z đem lại cho người đọc. Bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời cho những vấn đề rắc rối về các công cụ, kỹ thuật marketing thời đại số qua những bí quyết được sắp xếp vô cùng logic từ mức độ dễ đến khó. Qua đó, biết cách khai thác và phân tích hành vi người dùng, nhận biết những  công cụ giúp mang đến thông tin hữu ích để bạn có thể đánh trúng được khách hàng mục tiêu cho chiến lược marketing của mình

>> Tham khảo giá và xem review sách tại đây  

Kết luận

Trên đây là tổng hợp “Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản”. Mong rằng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều nguồn tài liệu Marketing online có ích. Ngoài những cuốn sách về Marketing cho người mới bắt đầu kể trên, bạn có thể tìm nhiều hơn những tài liệu hay từ các nguồn khác nhau như Blog, Website và các Khóa học trực tuyến miễn phí.

Chúc các bạn thành công!

>> Bài viết liên quan:

Lộ trình và phương pháp tự học Digital Marketing hiệu quả cho người mới

Những tài liệu tự học Digital Marketing cực chất lượng

Top 4 trang web dành cho người tự học Digital Marketing hàng đầu

Quá trình tự học Digital Marketing từ con số 0

Tổng hợp toàn bộ tài liệu tự học Digital Marketing từ con số 0

CÔNG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

Tran Vu Group tự hào là Agency đào tạo và triển khai các dự án Digital Marketing hàng đầu.

 • Số ĐKKD: 0315494955 – Ngày cấp: 22/01/2019
 • Địa chỉ: Khu Công Nghệ Phần Mềm – Đại Học Quốc Gia, Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh (google map)
 • Hotline: 08.9991.0998
 • Chăm sóc khách hàng: 09.0137.9395
 • Email: nhung.vu@tranvugroup.com
Tags :
Share This :

3 thoughts on “Top 10 cuốn sách tự học Marketing Online cơ bản

 1. Pingback: Lộ trình và phương pháp tự học Digital Marketing 2021

 2. Pingback: Top 4 trang web dành cho người tự học Digital Marketing

 3. Pingback: Quá trình tự học Digital Marketing từ con số 0 cho người mới

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chỉ 12 triệu/6 tháng

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Khóa học Digital Marketing 12tr/6 tháng

Cam Kết Có Việc Làm 100%

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!