Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer 2022

Chưa được phân loại

Ngày nay, công nghệ và học digital marketing rất quen thuộc ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt của cuộc sống. Tác động đến thói quen và hành vi của người tiêu dùng, thúc đẩy sự phát triển của Digital Marketing. Digital Marketing mang đến cho doanh nghiệp tính hiệu quả và năng suất cao. Vì nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Nhờ vậy, Digital Marketing đang là ngành học thu hút. Lĩnh vực đầy mới mẻ và năng động này thu hút sự quan tâm của đông đảo rất nhiều bạn trẻ, đồng thời cũng khan hiếm nguồn nhân lực được đào tạo bài bản.

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về Digital Marketing, muốn trở thành một marketer chính hiệu trong tương lai thì đừng bỏ qua bài viết này. Vì bài viết này đảm bảo mang lại những kiến thức về digital marketing bổ ích cho bạn đấy!

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

Khái niệm Digital Marketing là gì?

Xu thế phát triển của công nghệ đã khiến Digital Marketing trở thành một phần không thể thiếu đối với đa số các doanh nghiệp. Tuy vậy, khi tìm hiểu đến những định nghĩa, khái niệm liên quan đến lĩnh vực này, có rất nhiều kết quả trả về với nhiều ý kiến và quan niệm khác nhau. Vì thế, khiến chúng ta khó khăn để nhận biết và tiếp cận với những thông tin chính xác, phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số góc nhìn và khái niệm về Digital Marketing nhé!

Digital Marketing là một mảng nhỏ trong các phương thức ứng dụng Marketing. Và là hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm nhằm tăng nhận thức về sản phẩm của thương hiệu, kích thích hành vi mua hàng dựa trên nền tảng Internet và các thiết bị số.

Hay là theo Philips Kotler: “Digital marketing, hay marketing điện tử, là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên các phương tiện điện tử và Internet”.

>> Xem thêm: Tổng hợp toàn bộ tài liệu tự học Digital Marketing từ con số 0

Học Digital marketing để biết các kỹ năng sau:

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

– Bắt đầu với SEO (Search Engine Optimization)

Được hiểu là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang web. Bên cạnh đó, áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO. Vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…

– Bắt đầu với SEM (Search Engine Marketing)

SEM là một phần trong marketing online, trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như: Bing, Google, hay Yahoo, Facebook,…SEO là một nhánh con của SEM. Nếu SEM là marketing trên các công cụ tìm kiếm, thì SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

– Bắt đầu với Social Media Marketing

Là một loại hình thức marketing được thực hiện thông qua phương tiện truyền thông mạng xã hội. Nói cách khác, social media marketing là tập hợp các chiến lược, kế hoạch marketing nhắm đến việc tương tác xã hội giữa người dùng qua mạng xã hội, tạo ra các nội dung có ích để người dùng chia sẻ qua mạng xã hội. Gia tăng sự nhận biết thương hiệu qua mạng xã hội.

– Bắt đầu học Email Marketing

Là một hình thức quảng cáo trực tiếp trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện giao tiếp với khán giả. Nghĩa rộng hơn của Email Marketing, thuật ngữ này thường được dùng để chỉ việc gửi email với mục đích tăng cường mối quan hệ của một thương gia với khách hàng hiện có hoặc mới để khuyến khích lòng trung thành của khách hàng nhằm thúc đẩy việc kinh doanh lặp lại.

– Bắt đầu với Web Analytics

Là một công cụ miễn phí của google nhúng vào trong website để đo lường, phân tích và hiển thị dưới kết quả báo cáo về các thông số của Website một cách chính xác và hiệu quả. Không chỉ dừng lại ở quá trình đo lường, google analytics có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu thị trường, đánh giá vị trí thương hiệu và căn cứ để thay đổi, phát triển các chiến dịch marketing

– Content

Là một chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối các content giá trị, liên quan và liên tục tới thị trường nhằm mục đích biến họ thành khách hàng và từ khách hàng sang khách hàng mua lại. Nói cách khác là việc sáng tạo nên những nội dung hấp dẫn, liên quan, thú vị và có giá trị để tiếp cận, thay đổi và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các lí do bạn nên chọn ngành Digital Marketing

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

– Bạn sẽ có cơ hội phát triển rộng mở, được tiếp xúc với nhiều nền tảng công nghệ và ứng dụng mới. Vì đây là một công việc đòi hỏi luôn luôn cập nhật, luôn luôn thay đổi;

– Làm việc trong một môi trường năng động, thoải mái (thời gian làm việc dễ chịu, lương cao, tha hồ đề xuất ý tưởng mới…). Bạn có thể trao đổi với sếp như cách bạn nói chuyện với đồng nghiệp hay bạn bè của mình. Digital Marketing còn rất mới vì vậy đa phần bạn sẽ làm việc với những người trẻ và năng động.

– Ăn mặc thoải mái, bạn có thể đi giày thể thao, mặc đủ thể loại quần áo miễn sao gọn gàng và không quá phản cảm với môi trường công sở là được.

– Có thể làm việc mọi nơi, tại công ty, tại nhà hoặc bất cứ đâu mà bạn muốn mà chỉ cần máy tính xách tay và có thể kết nối internet.

– Bạn có thể giúp đỡ mọi người. Đừng nghĩ Digital marketing chỉ là công việc thiết kế hoặc tối ưu hóa một trang web. Chính bạn là người góp phần giúp khách hàng của mình tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng sự hiện diện của họ trên môi trường trực tuyến.

>>Xem thêm: Trung tâm Khóa học Digital Marketing Online chất lượng

Review Top 3 khóa học Digital Marketing đáng học nhất

Ai sẽ có nhu cầu tự học digital marketing ?

Bạn có thể là sinh viên mới ra trường muốn trang bị thêm kiến thức thực tế để áp dụng nhanh hơn trong công việc. Hoặc bạn đã đi làm được 1,2 năm nhưng đang chán làm ở môi trường hiện tại. Và bạn muốn thay đổi sang một môi trường làm việc mới nên muốn bổ sung thêm kiến thức về marketing online. Hay đang có thời gian rãnh vì dịch bệnh này nên muốn học thêm marketing online để mở rộng thêm kiến thức mới. Nếu bạn đang có nhu cầu ấy thì chắc chắn bạn là người rất ham học hỏi và cầu tiến trong công việc.

Vậy nếu bạn là người đang làm trái ngành muốn học Digital Marketing hiệu quả thì phải làm gì?

Học trái ngành có làm Marketing được không? Trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay, Marketing là một ngành khá hot nên nhiều người mong muốn thử sức ở lĩnh vực này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đi làm, đi thực tập tại các công ty

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề Marketing, thì hãy đăng ký thực tập ngay nhé. Đây là cách rất tốt để bạn trải nghiệm công việc của một marketer thực sự. Bạn sẽ được chỉ bảo bởi sếp hoặc đồng nghiệp. Và áp dụng luôn những gì được học vào làm thật. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

Tự học tại nhà

Phương pháp này dành cho những người có ít thời gian. Chỉ có thể tự mày mò, nghiên cứu tại nhà. Một số kênh và nguồn tài liệu bạn có thể tham khảo:

  • Sách: Principles of Marketing (Philip Kotler), Marketing Insight From A to Z (Philip Kotler), Differentiate or Die (Jack Trout – Steve Rivkin)…
  • Blog, website: Marketing Land, Marketo Blog, MailChimp Blog, Advertising Vietnam, Brands Vietnam, AIM Academy…
  • Mạng xã hội và diễn đàn.
  • Các buổi coffee talk, seminar hay workshop để nghe các diễn giả chia sẻ về các vấn đề trong ngành.
Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

Nhưng dù sao đi nữa, bạn sẽ rất khó hệ thống kiến thức khi tự học. Thường rơi vào tình trạng học xong quên ngay. Phải đảm bảo tính kiên trì và kỷ luật cho bản thân.

Lựa chọn tối ưu nhất là tham gia các khóa học marketing ngắn hạn cho người trái ngành

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

Bạn có thể tìm kiếm cho mình những khóa học uy tín và chất lượng để theo học. Như khóa học tại Trần Vũ Tranning khóa học này thì vô cùng bổ ích. Những kháo học này sẽ giúp cho bạn nắm vững những kiến thức cũng như kĩ năng cho người marketer trong tương lai.

Tất tần tật tài liệu tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu bạn biết chưa?

Ngoại tuyến (Kênh Offline)

Sách, báo, tạp chí

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

Đây là kênh học tập quen thuộc và dễ tiếp cận nhất cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để lựa chọn được cuốn sách phù hợp và có kiến thức đúng theo nhu cầu là một việc không hề dễ dàng. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất là nên hỏi những người có nhiều kinh nghiệm đi trước để họ giới thiệu cho bạn.

Một số hình thức sự kiện ngoại tuyến như:

1/ Coffee talk:

Là một buổi trò chuyện thân mật giữa một nhóm người về chuyên ngành, quy mô nhỏ hơn seminar và workshop.

2/ Seminar (nói chuyện chuyên đề):

Là một buổi nói chuyện chuyên đề, thường chỉ tập trung vào một chủ đề cụ thể nào đó.

3/ Workshop (hội thảo thực hành):

Là một cuộc họp nhỏ hơn và không quá chuyên sâu về kiến thức theo một chủ đề như seminar.

4/ Conference (hội nghị):

Là một cuộc họp lớn hơn seminar, số người tham dự từ vài trăm đến vài ngàn người.

5/ Symposium (hội nghị chuyên đề):

Là một cuộc họp mang tính chất nghiêm túc, với nhiều diễn giả trình bày về một hay nhiều chủ đề.

6/ Summit (hội nghị thượng đỉnh):

Là một cuộc họp của các chuyên gia hàng đầu hoặc lãnh đạo cấp cao.

Tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn lựa chọn sự kiện phù hợp để tham gia. Khi mới bắt đầu tìm hiểu về marketing, bạn nên tham gia Coffee talk, Seminar và Workshop.

Trực tuyến (Kênh Online)

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

1/ Blog

Blog là kênh thông tin chủ yếu để bạn có thể tự học trực tuyến. Khi muốn chia sẻ các vấn đề, mọi người thường có xu hướng muốn viết nhiều hơn quay video hay ghi âm lại. Bởi vậy, blog trở nên phổ biến và cung cấp khối lượng kiến thức vô cùng lớn.

Bên cạnh blog cá nhân thì website của các tổ chức/công ty hoạt động về marketing cũng là nguồn tài liệu học tập hữu ích.

2/ Video

Video là cách giúp những người muốn truyền tải kiến thức có thể chia sẻ trọn vẹn nhất. Bởi trong video, người chia sẻ sẽ giúp người xem hiểu được vấn đề nhanh chóng thông qua giọng nói và ngôn ngữ cơ thể.

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng video giúp người muốn chia sẻ có thể đưa video của mình lên như Youtube, Facebook, Tiktok…

3/ Podcast

Có nhiều người muốn chia sẻ kiến thức của họ nhưng lại không muốn làm video. Vì họ không tự tin đứng trước máy quay hoặc không muốn đưa hình ảnh bản thân vào video. Hay đơn giản là họ giúp cho khán giả có thể theo dõi kiến thức mà chỉ cần nghe (không cần phải xem hay đọc). Nên họ đã xuất bản kiến thức bằng việc ghi âm lại rồi đưa lên Internet dưới dạng âm thanh.

Một số nền tảng phổ biến mà mọi người thường sử dụng để đưa podcast lên đó là Spotify, Stitcher, Soundcloud, iTunes,…

4/ Diễn đàn và mạng xã hội

Đây là nơi mà bạn có thể tương tác và học hỏi với hàng ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn người từ các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn trực tuyến.

Khi góp mặt trong các nhóm thảo luận này, bạn sẽ thấy vô số lối suy nghĩ khác nhau, nhiều kiến thức hữu ích và cả những tình huống thực tế mà mọi người chia sẻ. Điều quan trọng là bạn cần tìm và tham gia các nhóm thảo luận chất lượng. Gạt bỏ những nhóm ít/không giá trị để giúp bạn theo dõi được nhiều thông tin hay ho hơn từ các nhóm ưu tiên.

5/ Khóa học trực tuyến

Nhiều khóa học trực tuyến hữu ích miễn phí/chi phí thấp cũng là một lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn tự học nhưng chưa có thời gian hoặc chưa có định hướng cụ thể khi hệ thống và tìm kiếm thông tin.

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

Điển hình như Khóa học Digital Marketing cam kết việc làm – Trần Vũ Training

Chương trình khóa học digital marketing. Tại Trần Vũ Group học luôn đi đôi với hành để những kiến thức bạn nhận được bạn biết nó áp dụng vào đâu và áp dụng thế nào, để bạn thấy được tầm quan trọng của những kiến thức đó. Vậy chương trình học trong 6 tháng tại đây bạn sẽ học những gì?

Đó là:

1/ Chạy quảng cáo Facebook Ads và Google Ads.

+ Xây dựng đối tượng, content, lên chiến dịch, ngân sách, giá thầu.

+ Thuật toán phân phối quảng cáo Google và Facebook.

+ Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Business.

2/ Thiết kế website bán hàng và giới thiệu doanh nghiệp.

+ Tìm hiểu về WordPress.

+ Thiết kế landing page.

+ Thiết kế tính năng và tên miền.

3/ Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và video quảng cáo.

+ Thiết kế logo, banner, brochure…với Adobe Illustrator.

+ Biên tập video với Adobe Premiere.

+ Dựng video quảng cáo với After Effect.

4/ Lập chiến lược nội dung và SEO website.

+ Nghiên cứu đối thủ và thị trường với Ahref

+ Xây dựng Topic Cluster và Pillar Page.

+ Tối ưu SEO Onpage và Offpage.

5/ Marketing Automation và Botchat.

+ Tự động hóa Marketing qua Email và Facebook.

+ Sử dụng thuần thục các phần mềm như: Activecampaign Chatfuel…

6/ Nghiên cứu khách hàng và đối thủ. Lập chiến lược Marketing tổng thể.

+ Hành trình khách hàng.

+ Chân dung khách hàng.

+ Nghiên cứu và phân tích đối thủ.

+ Lập chiến lược Marketing tổng thể.

7/ Định hướng nghề nghiệp. Chuẩn bị phỏng vấn.

+ Viết và design CV.

+ Tìm công việc phù hợp.

+ Cách trả lời nhà tuyển dụng.

>>>Xem thêm:

Khóa học Digital Marketing Plan chất lượng tốt nhất

Học Digital Marketing là học gì và làm được việc gì?

Lộ trình và phương pháp tự học Digital Marketing hiệu quả cho người mới

Trần Vũ Group cam kết đem đến cho bạn những lợi ích sau đây khi đồng hành cùng nhau:

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

1/ Cam kết việc làm.

Lương từ 10 triệu/tháng sau khi tốt nghiệp khóa học 6 tháng, online 100% tại Trần Vũ.

2/ Hướng dẫn lập chiến lược Digital Marketing tổng thể.

Học cách triển khai và phối hợp các kênh khác nhau như Google, Facebook, Tiktok, Zalo… Cách target và tối ưu từ khoá SEO.

3/ Thiết kế và sáng tạo nội dung với Adobe Creative.

Học thiết kế website, logo, banner… với Adobe Photoshop và Illustrator. Biên tập video với Adobe Premiere và After Effect.

4/ Học, sai và sửa trên dự án thật. Giảng viên kèm 1:1.

Học và thực hành trên các dự án thực tế. Giảng viên hướng dẫn trực tiếp. Nhận khách hàng ngay lúc đang học.

5/ Hoàn học phí nếu không tìm được công việc.

Hỗ trợ tìm việc làm và phỏng vấn trong 3 tháng. Nếu học viên không tìm được công việc, Trần Vũ sẽ hoàn học phí.

Tự học digital marketing miễn phí chắc chắn sẽ đạt hiệu quả không cao bằng khóa học của Trần Vũ Group. Vì Trần Vũ Group luôn tự tin mang đến cho khách hàng khóa học tốt với chi phí hợp lý nhất. Những kiến thức bạn học được chắc chắn sẽ áp dụng được vào thực tiễn không phải là những lý thuyết suông, phi thực tế. Vì được học và thực hành ngay trên khách hàng thực tế.

Và đây là một nơi dạy Digital Marketing uy tín và chất lượng. Để được hướng dẫn đầy đủ và đạt được mong muốn của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Bạn có muốn đồng hành cùng Trần Vũ Group để học về Digital Marketing không nào? Hãy đặt niềm tin nơi chúng tôi, Trần Vũ Group chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Lòng tin của bạn hãy đặt tại Trần Vũ nhé! Tham khảo thêm chi tiết khóa học tại đây nhé: https://tranvutraining.com/

>> Bài viết liên quan: Digital Marketing bao gồm những gì?

CÔNG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer.

Địa chỉ: Khu Công Nghệ Phần Mềm Thủ Đức – Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0899910998.

Email: nhung.vu@tranvugroup.com

Thông tin công ty: https://tranvugroup.com/|

Link khóa học: https://tranvutraining.com/

Tags :
Share This :

2 thoughts on “Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer 2022

  1. Pingback: Lộ trình và phương pháp tự học Digital Marketing 2021

  2. Pingback: Tổng hợp toàn bộ tài liệu tự học Digital Marketing từ số 0

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chỉ 12 triệu/6 tháng

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Khóa học Digital Marketing 12tr/6 tháng

Cam Kết Có Việc Làm 100%

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!