Top 5 quyển sách tự học Digital Marketing nên đọc trong mùa dịch

Chưa được phân loại

Bạn muốn tự học Digital Marketing? Hay chỉ vì bạn muốn biến thời gian rảnh trong khi giãn cách trở nên có ích? Thế thì hãy cùng Trần Vũ Training lướt qua Top 5 quyển sách tự học Digital Marketing hay nhất 2021 nhé!

Digital Marketing đang liên tục chuyển mình mạnh mẽ trong thế kỉ số hóa. Nhiều công cụ mới hơn; các nền tảng, thuật toán, chiến thuật marketing cũng đang phát triển từng ngày. Digital Marketing là tinh hoa chắt lọc từ khoa học và nghệ thuật, và để thích nghi với vô số sự thay đổi đó yêu cầu sự học hỏi không ngừng. Đối với một người mới “chân ướt chân ráo” dấn thân vào ngành công nghiệp này, thì việc có cho mình một nền tảng vững chắc là điều vô cùng quan trọng.

Dưới đây là tổng hợp Top 5 quyển sách tự học Digital Marketing mà bạn không nên bỏ qua

#1. Kotler on Marketing

Buy Kotler on Marketing Book Online at Low Prices in India | Kotler on Marketing Reviews & Ratings - Amazon.in

Cái tên Kotler từ lâu đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực Marketing. Ông chính là người khai sinh ra marketing hiện đại, là huyền thoại của giới marketing.

“Kotler Bàn về tiếp thị” có thể được xem là thánh kinh của marketers. Quyển sách này không chỉ cung cấp kiến thức toàn diện, chuyên sâu về marketing mà còn là những bài học thực tiễn từ Kotler; các chia sẻ về marketing,… Bằng lối hành văn dễ hiểu, cùng cách dùng từ ngữ thực tế và trực quan; quyển sách này thích hợp cho cả những người mới và cả những marketer chuyên nghiệp.

#2. Social Media Marketing: A Practitioner Guide

Social Media Marketing: A Practitioner Guide (Opresnik Management Guides): Opresnik, Marc Oliver, Kotler, Philip, Hollensen, Svend: 9798643250623: Amazon.com: Books

Lại là một quyển sách nữa được viết bởi Philip Kotler. “Social Media Marketing: A Practitioner Guide” cung cấp các kiến thức, hiểu biết về các công cụ và nền tảng mạng xã hội đến với người đọc; để từ đó mà người đọc có thể rút ra kinh nghiệm và lối đi cho mình.

Với cách tiếp cận rõ ràng, ngôn ngữ thẳng thắn,”Social Media Marketing: A Practitioner Guide” ngoài giúp bạn “lên plans” và thi triển dự án một cách thông minh; nó còn xác định kết quả và follow-up lợi tức đầu tư (ROI).

#3. Content – The Atomic Particle of Marketing

Top 5 quyển sách tự học Digital Marketing

Dù ở hình dáng nào, contents vẫn chính là linh hồn của marketing; là một trong các thành tố giúp chiến dịch thành công. Được viết bởi Rebecca Lieb – một thought-leader nổi tiếng, “Content – The Atomic Particle of Marketing” là cuốn sách “must-read” vì nó sẽ cung cấp cho bạn những thứ bạn cần để có được một chiến thuận sáng tạo nội dung tiếp thị thành công.

Quyển sách này mổ xẻ sâu hơn những khái niệm về cách sáng tạo nội dung thu hút qua các phương tiện social media. Đồng thời nó cũng cung cấp những chiến lược và tầm nhìn – là kết quả của nhiều năm tâm huyết nghiên cứu và khảo sát các nhân sự từ những tập đoàn hàng đầu thế giới.

>> Tham khảo: Nguồn tài liệu tự học digital marketing hay nhất hiện nay

#4. Positioning: The Battle for Your Mind

Top 5 quyển sách tự học Digital Marketing

Quyển sách này được viết bởi Al Ries và Jack Trout – hai nhà định vị thương hiệu nổi tiếng; đồng thời là những người đặt nền móng cho Branding. Brand positioning có ý nghĩa mạnh mẽ và mật thiết với doanh nghiệp. Brand positioning giúp doanh nghiệp luôn được nhớ tới và được các khách hàng cân nhắc làm ưu tiên hàng đầu.

“Positioning: The Battle for Your Mind” giúp phát triển những bước tiếp cận tâm trí khách hàng bằng việc tạo ra các content có tính xây dựng như một khóa học free hoặc đơn giản là những hướng dẫn làm một thứ gì đó.

Quyển sách đã chắt lọc và tổng hợp các khái niệm về branding, cách tư duy của thought-leader, giám sát sản phẩm nhằm xây dựng danh tiếng cho thương hiệu và giúp thương hiệu trở thành lựa chọn đầu tiên mà khách hàng nghĩ tới.

#5. How Brands Become Icons

Top 5 quyển sách tự học Digital Marketing

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng một lần băn khoăn tại sao xe mô tô Harley, những chiếc bật lửa Zippo hay ngay cả công ty sản xuất nước ngọt như Coca Cola lại có thể để lại dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng như thế.

Bằng các nghiên cứu bao quát về lịch sử phát triển của các thương hiệu thành công rực rỡ trên, quyển sách đã giải đáp được câu hỏi: Tại sao thương hiệu ấy lại trở nên “iconic” như thế ?

Lời kết

Và đó chính là những cuốn sách mà Tran Vu đã giới thiệu đến các bạn. Hi vọng “Top 5 quyển sách tự học Digital Marketing” ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về ngành nghề cực “hot” này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm về khóa Digital Marketing tại Tran Vu Training. Khi tham gia khóa học Digital Marketing, Trần Vũ xin cam kết:

 • Cơ hội được thực hành các kĩ năng ngay trên dự án thực tế
 • Chương trình học đầy đủ, rõ ràng, kiến thức được cập nhật hằng ngày
 • Học viên có quyền tự sắp xếp lịch cá nhân. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, Tran Vu sẽ chỉ hướng dẫn 1-1, mọi lúc mọi nơi
 • Học với Tran Vu Training, học viên sẽ có ít nhất 1 năm kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế để cạnh tranh với những ứng viên khác
 • Cam kết việc làm lương từ 10 triệu/ tháng cho học viên sau khi tốt nghiệp. Nếu học viên không tìm được công việc với mức lương cam kết, Tran Vu Training sẽ hoàn học phí

>> Để biết thêm chi tiết về khóa học, bạn có thể tham khảo tại đây !

CÔNG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

tvg logo

Tran Vu Group tự hào là agency đào tạo và triển khai các dự án Digital Marketing hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

 • Số ĐKKD: 0315494955 – Ngày cấp: 22/01/2019
 • Địa chỉ: Khu Công Nghệ Phần Mềm – Đại Học Quốc Gia, Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh (google map)
 • Hotline: 0899910998
 • Chăm sóc khách hàng: 0901379395
 • Email: nhung.vu@tranvugroup.com
Tags :
Share This :

5 thoughts on “Top 5 quyển sách tự học Digital Marketing nên đọc trong mùa dịch

 1. Pingback: Cách tự học Digital Marketing căn bản tại nhà - TVG

 2. Pingback: Tìm hiểu và tự học Content Marketing cho người mới bắt đầu

 3. Pingback: Lộ trình và phương pháp tự học Digital Marketing 2021

 4. Pingback: Kinh nghiệm tự học digital marketing online hiệu quả tại nhà

 5. Pingback: Nguồn tài liệu tự học digital marketing hay nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chỉ 12 triệu/6 tháng

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Khóa học Digital Marketing 12tr/6 tháng

Cam Kết Có Việc Làm 100%

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!