Lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Chưa được phân loại

Lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Sự bùng nổ công nghệ đã sinh ra Digital Marketing và khiến nó ngày càng được nhiều người quan tâm đến. Có rất nhiều thắc mắc mắc về việc tự học Digital Marketing như: Học như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu trên mạng đáng tin cậy không?

Đừng lo, tất cả những câu hỏi đó sẽ được Trần Vũ Training giải đáp qua bài viết dưới đây!

Vậy Digital Marketing là gì ?

lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu
Quảng cáo trong thời đại số hóa

Digital Marketing là một phần của lĩnh vực Marketing. Nói ngắn gọn, Digital Marketing giúp quảng bá sản phẩm, thương hiệu qua các nền tảng số nhằm tăng sự nhận diện thương hiệu ở người tiêu dùng; và vì thế kích thích người tiêu dùng dễ dàng chi “mạnh tay” hơn.

>> Tham khảo thêm: Học Digital Marketing online qua các nguồn chất lượng

Những kĩ năng Digital Marketing cho người mới bắt đầu

1. SEO (Search Engine Optimization)

lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Đây là kĩ thuật giúp nâng thứ hạng keyword của trang web lên cao nhất (trong top 10). Điều này không những nhằm hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng; đồng thời tăng tỉ lệ click chuột ở website đó.

Ví dụ: Trần Vũ Group là công ty cung cấp dịch vụ Marketing, khi ai đó tìm từ khóa “Marketing” thì Google sẽ cho 10 kết quả đầu tiên. Nhiệm vụ của người làm SEO là đảm bảo website của TVG sẽ xuất hiện trong top 10 đó.

Đây chính là phương thức được các doanh nghiệp hay dùng để quảng cáo nhất bởi chi phí cho SEO rẻ nhưng lại cực kì hiệu quả về lâu dài, tiết kiệm được tài chính nhưng lại có tác dụng đáng kể.

>> Đọc thêm: Tự học SEO cho người mới bắt đầu, bạn nên biết?

Điều cơ bản và quan trọng nhất của kĩ năng này chính là khả năng tạo được content hấp dẫn người đọc. Đồng thời, bạn cũng phải làm quen với những kĩ thuật tối ưu từ khóa để tăng lượng truy cập nhằm tạo ra doanh số, doanh thu.

2. Social Media Marketing

Trong thực tế, ngoài việc thành lập các fanpage, hội nhóm; các doanh nghiệp còn sử dụng những tính năng quảng cáo của các nền tảng mạng xã hội như Facebook Ads để tiếp thị.

Với lượng người dùng trẻ chiếm đa số, Facebook chính là thị trường hấp dẫn của dịch vụ giải trí và tiêu dùng. Tiếp thị qua các nền tảng social media chính là một cách tuyệt vời để tiếp cận người tiêu dùng, bởi vì giờ đây mọi người đều kết nối với Internet.

Nhằm hiểu được cách hoạt động của những nền tảng này, bạn nên sử dụng nó hằng ngày để biết được ưu, nhược của từng loại, đồng thời cập nhật những “trends” mới nhất.

>> Tham khảo thêm cách lập chiến dịch Facebook Marketing tại đây

3. Tiếp thị bằng E-mail

lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Một cách tiếp cận người dùng khác chính là dùng E-mail. Email Marketing hiện nay rất được các đơn vị ưa chuộng vì tính hiệu quả của nó.

Khác với những email cá nhân, email quảng cáo thường được gửi tới nhiều người với cùng một nội dung. Để có một chiến dịch marketing email thành công, bạn nên bổ trợ các kỹ năng và công cụ phù hợp. Một mẹo nhỏ là bạn hãy “hiểu” được lý người dùng để có thể làm họ cung cấp email dễ hơn. Marketing Email yêu cầu ở bạn khả năng phân tích thị trường; khả năng thu thập và phân phối email phù hợp, sự hiểu biết về hệ thống thông tin.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng những email trôi nổi tránh trường hợp dính mã độc, lừa đảo,…

4. Online Banner

Là hình thức mà các banner được đặt ở website, mạng xã hội có lượng traffic lớn. Hình thức quảng cáo này có thể là động hoặc tĩnh (ảnh,clip,…). Tuy tốn kém, quảng cáo banner trên website rất được ưa chuộng bởi tính hiệu quả của nó. Phương thức hoạt động banner online khá đơn giản: bạn nhấp vào ảnh/clip trên website và nó sẽ dẫn bạn tới trang của nhà quảng cáo.

Kĩ năng này không đòi hỏi bạn phải giỏi design. Thế nhưng, bạn cũng nên bổ sung cho bản thân kiến thức về các nguyên lý thiết kế. Một bức ảnh với nội dung “bắt trend” lúc nào cũng khiến người dùng thích thú, qua đó có thể quảng bá được thương hiệu của mình. Nội dung tiếp thị cũng nên đúng với tiêu chí của thương hiệu, tránh gây ra sự nhầm lẫn. Có thể xem Durex chính là một ví dụ điển hình cho việc này, khi các post quảng cáo nào cũng thu hút rất nhiều lượt reaction và không thể lẫn đi đâu được.

lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

5. Khả năng phân tích dữ liệu

lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Muốn làm tốt digital marketing, phân tích dữ liệu là thứ không thể thiếu. Có thể nói, dữ liệu chính là một trong những thứ tạo nên nền móng cho Digital Marketing. Phân tích dữ liệu trong marketing có thể giúp những quảng cáo match với nhu cầu của từng cá nhân dễ xuất hiên hơn là những quảng cáo chung chung gây loãng.

Những công cụ thường được các marketer dùng là Google Analytics, Facebook Insights. Vì vậy, bạn phải sử dụng thành thạo các công cụ này, bởi nó ngoài xác định được mức độ thành công của chiến dịch, nó còn đóng góp các dữ liệu đáng giá mà bạn có thể dùng trong tương lai.

Lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Bước 1: Xác định rõ bản thân cần gì

Ở bước này, các bạn phải phân loại được các nhóm kiến thức trong Marketing. Bạn có thể quan sát những thứ marketer thường làm “hằng ngày” để rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Những việc đó có thể là cách tư duy để có một chiến dịch marketing thành công, cho đến những thứ yêu cầu chuyên môn như tạo ra những content chất lượng,…

Bạn cần nắm được những thứ cơ bản về marketing như khái niệm, bản chất của nó; các chiến lược định vị; môi trường của Marketing; nghiên cứu hành vi khách hàng, các mô hình marketing 4P, 7P

Sau khi đã nghiên cứu qua các nội dung mà Tran Vu Group đã liệt kê, bạn hãy lập ra checklist những thứ bản thân cần thực hiện. Ví dụ:

 • Kỹ năng SEO
 • Kỹ năng tạo content
 • Kỹ năng phân tích số liệu

Bước 2: Tìm kiếm nguồn tài liệu hỗ trợ việc tự học Digital Marketing

Bởi đó sẽ là thứ hỗ trợ bạn đến 80% trong quá trình tự học. Có rất nhiều nguồn tài liệu miễn phí mà bạn có thể tham khảo, kể cả offline lẫn online với nhiều chủ đề khác nhau.

Đối với nguồn online thì chúng ta có thể tham khảo qua các kênh Youtube, Podcast; những group trên Facebook; các khóa học online,….

Đối với nguồn offline, có thể kể tới các đầu sách về Marketing; các sự kiện hoặc workshop; từ quan sát thực tế; học hỏi từ người đi trước.

Khi đã chắt lọc được các kiến thức từ nguồn tài liệu đó, điều bạn cần làm là note lại những thông tin hữu ích. Việc note lại thông tin đó sẽ giúp bạn có thể tổng hợp và hệ thống hóa kiến thức dễ dàng hơn. Ngoài ra, nghiên cứu case study giúp bạn có thể đúc kết được những bài học thực tế hơn.

Bước 3: Ứng dụng vào thực tế

Trong thời gian đầu, bạn chỉ nên học 1 kỹ năng duy nhất nhuần nhuyễn để biến nó thành chuyên môn chính. Đây chính là tips giúp xây dựng nền tảng để có thể học những kĩ năng khác; hoặc nếu không thì bạn cũng có thể kiếm việc với kĩ năng đó. Một lời khuyên từ Tran Vu là hãy chọn kĩ năng mới liên quan đến kĩ năng có sẵn vì sẽ giúp tiếp thu nhanh hơn.

Bạn có thể thực hành bằng hai cách: làm cho agency hoặc cho client, tùy vào định hướng của bạn. Áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn sẽ không chỉ cho phép bạn tích lũy kinh nghiệm, đồng thời chuyển những kiến ​​thức bạn đã học thành các ứng dụng thực tế hơn.

Kết luận

Để tự học tốt Digital Marketing, bạn cần có một chiến lược phù hợp và rõ ràng. Với “Lộ trình tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu”, Tran Vu Training hi vọng các bạn đã xây dựng cho riêng mình những kiến thức cơ bản. Để có thể giúp quá trình tự học tiến bộ hơn, các bạn có xem thêm nhưng nguồn tài liệu nước ngoài hoặc đăng ký ngay khóa học Digital Marketing tại Tran Vu Training.

Khóa học Marketing tại Trần Vũ Training có tốt không ?

Đây là thắc mắc mà Tran Vũ Training rất hay nhận được. Khóa học Digital Marketing tại đây thường có phản hồi tích cực từ phía các học viên. Khi tham gia khóa học Digital Marketing, Trần Vũ Training xin cam kết:

 • Cơ hội được thực hành các kĩ năng ngay trên dự án thực tế
 • Chương trình học đầy đủ, rõ ràng, kiến thức được cập nhật hằng ngày
 • Học viên có quyền tự sắp xếp lịch cá nhân. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, TVG sẽ chỉ hướng dẫn 1-1, mọi lúc mọi nơi
 • Học với Trần Vũ Training, học viên sẽ có ít nhất 1 năm kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế để cạnh tranh với những ứng viên khác
 • Cam kết việc làm lương từ 10 triệu/ tháng cho học viên sau khi tốt nghiệp. Nếu học viên không tìm được công việc với mức lương cam kết, Trần Vũ Training sẽ hoàn học phí

Để biết thêm chi tiết về khóa học, bạn có thể tham khảo tại đây !

>> Bài viết liên quan: Lộ trình và phương pháp tự học Digital Marketing hiệu quả cho người mới

CÔNG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

tvg logo
Tran Vu Group’s official logo
Tran Vu Group tự hào là agency đào tạo và triển khai các dự án Digital Marketing hàng đầu.
 • Số ĐKKD: 0315494955 – Ngày cấp: 22/01/2019
 • Địa chỉ: Khu Công Nghệ Phần Mềm – Đại Học Quốc Gia, Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh (google map)
 • Hotline: 0899910998
 • Chăm sóc khách hàng: 0901379395
 • Email: nhung.vu@tranvugroup.com
Tags :
Share This :

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chỉ 12 triệu/6 tháng

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Khóa học Digital Marketing 12tr/6 tháng

Cam Kết Có Việc Làm 100%

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!