Học Digital Marketing là học gì và làm được việc gì?

Chưa được phân loại

Công nghệ bùng nổ, Digital Marketing trở thành ngành thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đem lại nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người yêu thích và đam mê nó. Nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh câu hỏi “Học Digital Marketing là học gì ?”. Vì vậy, bài viết này tập trung làm rõ vấn đề Digital Marketing là học gì và học xong có thể làm được những việc gì nhé!

Digital Marketing là gì?

Học Digital Marketing là học gìDigital Marketing là gì?

Digital marketing là một mảng nhỏ hơn của Marketing, yêu cầu các kiến thức chuyên sâu hơn các chiến lược marketing căn bản và khả năng sáng tạo. Digital marketing là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/ thương hiệu làm thay đổi nhận thức của khách hàng và làm kích thích hành vi mua hàng của họ thông qua phương tiện kỹ thuật số.

Vậy học Digital Marketing là học gì?

Học Digital Marketing là học gì
Học Digital Marketing là học gì

Học Digital Marketing là học gì?

Thứ nhất là kiến thức

Đối với những người học Digital Marketing thì cần phải học được cách nghiên cứu thị trường, nắm bắt nhu cầu thị trường, xác định đúng tập khách hàng mục tiêu để đưa ra những chiến lược, chiến dịch tốt. Bên cạnh đó, người học Digital Marketing cần phải nắm rõ và hiểu được những lý thuyết căn bản về lĩnh vực này. Có được kiến thức về Digital Marketing sẽ giúp bạn lập được nhiều kế hoạch hơn.

Thứ hai là kỹ năng

Những người học Digital Marketing thì cần học những kỹ năng cơ bản như dưới đây để vận dụng tốt trong công việc của mình.

SEO

SEO là công cụ giúp trang của bạn có vị trí xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. SEO được xem như là bước đầu tiên trong bất cứ các chiến dịch Digital Marketing nào. Nắm được cách hoạt động của SEO sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh được nhiều vấn đề trong việc thực hiện kế hoạch Digital Marketing. Đây được xem như là kỹ năng hỗ trợ cho làm Digital Marketing hiệu quả nhất.

Social Media

Là hoạt động marketing trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, v.v … Social media giúp quảng bá về doanh nghiệp, thương hiệu và sản phẩm của bạn nhằm thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Hoạt động Digital Marketing có hiệu quả thì không thể thiếu kỹ năng Social Media được.

Email Marketing

Email Marketing là công cụ giúp bạn mang những nội dung về thông tin,giá bán sản phẩm/ dịch vụ của bạn đến cho khách hàng. Vì vậy, kỹ năng này giúp doanh nghiệp mất ít thời gian hơn khi sử dụng hoạt động marketing khác.

Content Marketing

Nội dung hay, hấp dẫn thì luôn thu hút và tương tác được với khách hàng. Khi có nội dung hay thì cho dù bạn có đặt những nội dung này trên trang Website, Social Media hay Blog thì nó vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Vì vậy, Content Marketing là kỹ năng bắt buộc phải học đối với người học Digital Marketing.

Data và phân tích dữ liệu

Có kỹ năng phân tích dữ liệu hiệu quả giúp bạn nắm bắt được các chỉ số của thị trường. Những ý tiến cải thiện về chiến lược của bạn sẽ hiệu quả nếu thành thạo kỹ năng này. Do vậy, người học Digital Marketing nên rèn luyện thêm về kỹ năng này.

UX Design

Trải nghiệm người dùng được xem là một trong những nhân tố chính quyết định đến sự thành công của chiến dịch tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp. UX Designer trở thành sợi dây kết nối trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và người dùng. Các UX Designer là người chịu trách nhiệm đảm bảo các giao diện và tính năng sử dụng dễ dàng. Và cũng là kỹ năng cần phải bổ sung cho những người học Digital Marketing.

>> Xem thêm: Lộ trình và phương pháp tự học Digital Marketing hiệu quả cho người mới

Những việc mà người học Digital Marketing có thể làm được

Việc làm của những người học Digital Marketing rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích và khả năng mà bạn có thể chọn các công việc với vị trí khác nhau như: Copywriter, nhân viên SEO, nhân viên thiết kế, giảng dạy về Digital Marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên viết Content, hay là những quản lý SEO, quản lý Digital Marketing, …

Bạn có nên đăng ký một khóa học để hiểu rõ hơn về học Digital Marketing là học gì không?

Hiện nay, nhiều trung tâm uy tín mở khóa học Digital Marketing để giải quyết nhu cầu học ngành này. Khóa học Digital Marketing ở Trần Vũ Group là một trong những nơi uy tín bạn có thể tham khảo.

Khóa học Digital Marketing ở Trần Vũ Group có những điểm đặc biệt như sau:

  • Học và thực hành trên khách hàng thực tế.
  • Được học online mọi lúc mọi nơi mà còn được giảng viên kèm 1:1.
  • Sử dụng ứng dụng Jira và Discord để giao bài tập và bài giảng.
  • Đặc biệt, học viên học ở Trần Vũ Group được cam kết lương 10 triệu khi tốt nghiệp.

Bạn có thể tham khảo thêm về khóa học Digital Marketing của Trần Vũ Group tại đây nhé!

Bài viết trên cũng cấp hầu như đầy đủ về vấn đề học Digital Marketing là học gì và những công việc mà Digital Marketing có thể làm được. Chúc bạn một ngày vui vẻ!  

CÔNG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

Địa chỉ: Khu Công Nghệ Phần Mềm Thủ Đức – Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0899910998

Email: nhung.vu@tranvugroup.com

Thông tin công ty: https://tranvugroup.com/

Link khóa học: https://tranvutraining.com/

Tags :
Share This :

One thought on “Học Digital Marketing là học gì và làm được việc gì?

  1. Pingback: Học Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích dành cho maketer 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chỉ 12 triệu/6 tháng

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Khóa học Digital Marketing 12tr/6 tháng

Cam Kết Có Việc Làm 100%

🔥Hoàn học phí nếu không tìm được công việc. Thực hành, sửa sai trên dự án thật. Hướng dẫn kèm 1:1. Lập chiến lược Digital Marketing tổng thể

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!